Blogger nói gia đình ‘bị công an đánh’

7 tháng 5, 2013

Nguyễn Hoàng Vi cáo buộc công an đã đánh em gái và mẹ

Nguyễn Hoàng Vi cáo buộc công an đã đánh em gái và mẹ

Blogger Nguyễn Hoàng Vi nói mẹ và em gái ‘bị công an đánh’ sau buổi dã ngoại nhân quyền hôm Chủ nhật 5/5.

Trả lời phỏng vấn với BBC tiếng Việt, blogger này nói trong buổi dã ngoại vận động nhân quyền ở thành phố Hồ Chí Minh, những người tham gia đã ‘thu hút được sự chú ý của khoảng vài chục người xung quanh’.

Tuy nhiên, sau khi lực lượng an ninh tại đây thấy số người tham gia ngày càng đông đã bắt chị và người bạn đi cùng tên Quốc Anh đưa về công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú.

Trong quá trình bị tạm giữ tại đây, Nguyễn Hoàng Vi nói công an đã tịch thu một số tài sản mà không lập biên bản tịch thu.

“Trong quá trình giữ em, họ tịch thu điện thoại và iPad của em, bắt em cung cấp password của iPad để họ vào kiểm tra,” Vi nói.

“Họ nói nếu không chịu về nhà thì sẽ cưỡng chế. Và bốn người khiêng hai tay hai chân từ lầu hai xuống và cưỡng chế vào xe taxi để đưa em về nhà và vứt em ngay đầu hẻm”.

‘Bị đánh’

Sau khi bị ép phải về nhà mà không được trả lại tài sản, ngày hôm sau, Nguyễn Hoàng Vi quay lại công an phường để đòi lại tài sản cùng với gia đình gồm mẹ và em gái và nhất quyết không về chừng nào lấy lại được tài sản cá nhân.

Tuy nhiên blogger này nói, lực lượng công an tại đây đã “chối phăng rằng họ không hề giữ tài sản nào”.

“Họ đẩy gia đình ra trong lúc em và mẹ em quyết đòi lại được tài sản thì mới về. Và lúc đó đã có xảy ra xô đẩy”.

Blogger Hoàng Vi cũng cáo buộc bị một số công an, dân phòng mặc đồng phục đánh đuổi và phải về nhà.

Ngày tiếp theo, Vi nói sau khi cuối cùng cũng được giao lại tài sản tại công an phường, chị nhận ra iPad đã bị đổi mật khẩu và từ chối nhận lại vì lý do sợ trong máy chứa những tài liệu mà chị không biết đến.

Sau khi phản đối lực lượng công an tại đây, Vi nói gia đình mình lại tiếp tục bị những người mặc thường phục mà chị tố cáo là an ninh đánh đập trước sự giám sát của công an.

“Em kêu taxi đưa đi lên nhà thờ trước, họ lại chỉ đạo cho taxi phải đi lên bệnh viện Tân Phú.”

“Những tay an ninh, họ vẫn đi theo taxi và họ dừng lại cách đó không xa,” Vi nói.

Khi đã đến bệnh viện, những người bám theo chiếc taxi lại “tiếp tục lao vào đánh” sau khi blogger này lên tiếng phản đối chuyện gia đình bị đánh đập và ba người đã chạy đến một chiếc xe taxi gần đó để chạy về nhà thờ Kỳ Đồng, Vi nói thêm.

Blogger cho BBC biết hiện tại tình trạng sức khỏe của gia đình mặc dù không tốt nhưng tinh thần vẫn rất ổn định.

Buổi dã ngoại về nhân quyền do một nhóm thanh niên trẻ khởi xướng trên mạng diễn ra tại ba thành phố Hà Nội, Nha Trang và Hồ Chí Minh với sự tham gia của hàng chục người. Những người tham gia hoạt động này được thấy đã phân phát bản Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế cho người dân xung quanh.

BBC

 

Comments

No Comments

Leave a reply