Bắt tạm giam mẹ nuôi bé Nguyễn Thục Phi

21/02/2012

Thượng tá Nguyễn Tất Chuân, Phó trưởng Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết chiều 21-2, cơ quan chức năng đã hoàn tất hồ sơ và tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Đoàn Thị Hồng Yến (50 tuổi), ngụ tại thôn Hiệp Phổ Tây (xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) vì hành hạ con nuôi – cháu Nguyễn Thục Phi (10 tuổi).

Theo Thượng tá Chuân, bà Yến đã vi phạm điều 151 Bộ luật hình sự về tội hành hạ trẻ em.

Trước đó, bà Yến luôn phủ nhận các thông tin cho rằng bà hành hạ cháu Thục Phi.

Các vết bầm tím trên gương mặt bé Thục Phido bị đánh - Ảnh: Tr.Minh

Thượng tá Chuân cũng cho biết thêm: Sau khi hoàn tất hồ sơ, cơ quan chức năng đã bắt tạm giam trong thời hạn hai tháng đối với bà Yến để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hành hạ dã man cháu Thục Phi.

Việc tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Yến là tránh nguy cơ bà Yến sẽ bỏ trốn khỏi nơi cư trú cũng như việc bắt giữ sẽ đảm bảo đầy đủ chứng cứ để hoàn tất quá trình điều tra và đưa ra xét xử trước pháp luật.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Mùi (53 tuổi, chồng bà Yến), trú tại thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) là cha nuôi bé Thục Phi, về tội bạo hành trẻ em.

Hiện nay, sức khỏe cháu Thục Phi đã khá hơn rất nhiều, tinh thần đã bớt hoảng loạn, các vết tím bầm trên khuôn mặt cháu cũng đã giảm, có thể một thời gian ngắn, cháu xuất viện.

Tuy nhiên bệnh viện vẫn giữ cháu ở lại để tiếp tục theo dõi và điều trị dứt điểm những thương tích trên người.

Sau khi xuất viện, cháu Thục Phi sẽ được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Theo Vietnamplus

TT

Categories: Society

Tags: ,

Comments

No Comments

Leave a reply