Việt Nam trả tự do cho cả ba công dân Mỹ gốc Việt bị bắt ở Sài Gòn

24 Tháng Ba 2011

Theo hãng tin Đức DPA, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay 24/03/2011 thông báo là chính quyền đã thả hai người cuối cùng trong nhóm ba người Mỹ gốc Việt. Họ bị bắt sau một cuộc biểu tình tại Sài Gòn ngày 14/3 vừa qua để tố cáo nạn tham nhũng và trưng thu đất đai trái phép.

Bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam. DR

Ba người bị bắt là đảng viên Đảng Việt Tân tại Hoa Kỳ. Bà Jennifer Trương đã được trả tự do vào cuối ngày hôm nay. Hai người kia là ông Nguyễn Quang Khanh và ông Nguyễn Lý Trọng đã được thả ra ngày thứ tư và thứ hai vừa qua. Cả ba người đều trở về Hoa Kỳ.

Ông Phạm Minh Hoàng vẫn bị giam giữ

Chính quyền Hà Nội hiện vẫn đang giam giữ một người Pháp gốc Việt, đó là giáo sư Phạm Minh Hoàng, bị bắt ngày 13/8 năm ngoái, vì bị coi là có hoạt động lật đổ chính quyền và là đảng viên Việt Tân. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao hôm nay đã không trả lời câu hỏi về việc giam giữ giáo sư Hoàng.

Chính quyền Hà Nội xem Đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố, điều mà đảng này vẫn bác bỏ, khẳng định họ đấu tranh bất bạo động cho dân chủ ở Việt Nam.

Giáo sư Phạm Minh Hoàng là một trong những người được đề cử nhận giải Công dân mạng, một giải dành cho những blogger, phóng viên trên mạng hoặc nhà bất đồng chính kiến trên mạng hoạt động vì quyền tự do báo chí trên Internet, do tổ chức Phóng viên không biên giới trao tặng. Giải này cuối cùng đã được trao cho trang blog Nawaat.org của Tunisia.

Source:  RFI

Comments

No Comments

Leave a reply