Bé gái 11 tuổi bị mợ đánh đập tàn nhẫn/ Child Abuse

17/10/2009

LĐĐT) – Chiều 17.10, hàng trăm người dân ở khối 10, phường Bến Thủy (TP.Vinh – Nghệ An) đã tập trung tại nhà văn hóa khối để phản đối hành vi xâm phạm thân thể cháu Nguyễn Thùy Linh (11 tuổi).

Người dân địa phương cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Linh bị mợ đánh đập như thế. Chỉ cần Linh không chịu ăn thịt mỡ bỏ thịt ra mâm là lập tức bị tát vào mặt ngay giữa bữa cơm.

Khi chúng tôi có mặt tại nhà văn hóa khối 10, cháu Linh vừa mới được bà con đưa về từ bệnh viện. Ai cũng thương, cũng rơi nước mắt vì Linh. Những vết thâm tím quanh mông, quanh đùi khi Linh chịu cởi quần để mọi được thấy, làm ai cũng phẫn nộ.

Linh vẫn chưa chịu nói gì, cháu ghì người chặt vào các bà, các cô. Chị Trần Thị Hảo, bạn của mẹ Linh là người đưa Linh đi bệnh viện cho biết: Vào khoảng 23 giờ ngày 16.10, hàng xóm nghe rõ tiếng đánh đập từ bên nhà anh Nguyễn Quang Bình và chị Nguyễn Thị Hồng Ngân là cậu và mợ của Linh. Do cửa đóng then cài nên bà con không ai vào để hỏi han cơ sự.

Sáng 17.10, bà Nguyễn Thị Dương đón Linh ngoài cổng, bà hỏi, Linh không dám nói bị đánh mà chỉ khóc. Khi bà xem mông Linh thì hết cả hồn vía, không ngờ Linh bị đánh đập tàn nhẫn đến thế. Bà Dương tức tốc đến báo cho chị Hảo. Chị Hảo đến đón Linh và đi báo cáo với Ban cán sự khối, Chi hội phụ nữ và đưa Linh đi bệnh viện.

Theo nhiều người dân ở khối 10, bố mẹ Linh là Nguyễn Hữu Ái và Nguyễn Thị Tuyết đã li hôn với nhau. Sau khi li hôn, chị Tuyết đi xuất khẩu lao động nên Linh được gửi ở nhà cậu mợ là anh Bình và chị Ngân (khối 10, phường Bến Thủy, TP.Vinh).

childabuse02

Mới 11 tuổi, Linh vừa phải chịu bất hạnh do bố mẹ bỏ nhau lại thêm cảnh bị đánh đập nhiều lần nên trông cháu rất tiều tụy. Nguyên nhân của sự việc hôm nay được mọi người xác nhận: Linh nhiều làn xin tiền để mua đồ dùng học tập nhưng chưa được, hôm trước bà ngoại cho Linh 48.000 đồng để mua sắm nhưng cháu chỉ mới mua hết 6.000 đồng.

Thấy Linh có tiền nên Nguyễn Thị Hồng Ngân nghĩ là Linh lấy trộm tiền của mình. Khoảng 23 giờ đêm 16.10, Ngân khóa cửa nhà, lôi cháu Linh lên tầng hai dùng cán chổi bằng sắt đánh tới tấp. Theo chứng kiến của phóng viên, mông và hai chân Linh bị thâm tím, nhiều chỗ máu tươi vẫn còn ri rỉ. Chưa hết, mặt và tay của cháu vẫn đang còn hằn nhiều vết đánh đánh cũ.

Ông Phạm Bá Tùng – nguyên Bí thư Đảng ủy phường Bến thủy, ở sát nhà anh Bình và chị Ngân bức xúc: “Nhà tôi ở sát nhà anh Bình chị Ngân. Đây không phải là lần đầu tiên cháu Linh bị Ngân đánh đập mà đã nhiều lần rồi. Có lần Ngân đánh cháu Linh sưng quai hàm, cả xóm ai cũng tưởng cháu mắc bệnh quai bị, sau mới biết là bị đánh. Tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật sớm nghiêm trị kẻ đánh đập cháu Linh tàn nhẫn”.

Lẽ ra chúng tôi có thể phản ánh tới bạn đọc quan điểm của Công an phường Bến Thủy về vụ việc này vì họ đã lập biên bản. Thật đáng tiếc vào hồi 15 giờ 30 phút cùng ngày chúng tôi đến Công an phường này nhưng không có bóng dáng một ai trực ban.

Source:  LaoDong

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website