Mỗi ngày có 31 người chết vì tai nạn giao thông

29 tháng 12, 2010

Năm 2010 có hơn 11.000 người chết, 10.500 người bị thương vì TNGT ở Việt Nam.

Trong năm 2010, bình quân mỗi ngày có 31 người chết vì tai nạn giao thông ở Việt Nam.

“Tai nạn giao thông vẫn đang là vấn đề nghiêm trọng,” ông Hồ Nghĩa Dũng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận xét.

Trong năm 2010 cả nước xảy ra gần 15.000 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm hơn 11.000 người chết, 10.500 người bị thương.

So với năm ngoái số người chết vì TNGT chỉ giảm 47 người.

Trong khi số người bị tại nạn và mang thương tích gia tăng.

Lãnh đạo công an Việt Nam tỏ ý quan ngại trước số người chết quá cao.

“Cả năm chỉ giảm 47 người chết là không đạt như mong muốn,” Thượng tướng Lê Thế Tiệm, thứ trưởng Bộ Công an nói tại Hội nghị An toàn Giao thông Toàn quốc ngày 28/12.

Ông Tiệm đổ lỗi cho dân nhập cư khiến cơ sở hạ tầng thành phố quá tải, là một trong những nguyên nhân làm cho tai nạn giao thông gia tăng.

“…Cần có những điều kiện để hạn chế người nhập cư vào các đô thị, không để tình trạng một người có hộ khẩu lại kéo theo mười người khác cùng nhập khẩu, làm tăng mật độ dân cư đô thị trong khi hạ tầng chưa đáp ứng được.

“Đồng thời phải có giải pháp kiềm chế sự gia tăng phương tiện cá nhân trong đô thị hiện nay.”

Còn ông Hồ Nghĩa Dũng cho rằng do “thực hiện kém quyết liệt” nên TNGT có xu hướng gia tăng từ năm 2009. Lãnh đạo Bộ GTVT muốn đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục để giảm thiểu TNGT.

“Giải pháp để đạt được mục tiêu này vẫn là ưu tiên tuyên truyền đều khắp trong cả nước, nhất là chú trọng tuyên truyền cho học sinh trong nhà trường,” ông Dũng nói.

Nghịch lý tại Việt Nam, theo ông Hồ Nghĩa Dũng là ngay cả những nơi có đường xá tốt cũng gây ra nhiều tai nạn giao thông.

Ví dụ được đưa ra là chuyện đi lại lộn xộn trên đại lộ Thăng Long. Hoặc giao thông gây tai nạn trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Source:  BBC

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website