Đôi vợ chồng Việt kiều bị đánh hội đồng tại chợ

02/09/2010

Vừa qua tại chợ An Lỗ, xã Phong Hiền, Phong Điền, Thừa Thiên – Huế xảy ra vụ xô xát giữa một tiểu thương với một đôi vợ chồng gốc Việt mang Quốc tịch Lào khiến nhiều người dân phẫn nộ.

Vụ việc xảy ra mấy ngày nhưng khuôn mặt ông Đại với nhiều vết trầy xước

Nạn nhân bị đánh là ông Kham-hung-su-Li-ya-vong (tên Việt Nam là Hoàng Quang Đại, 63 tuổi, quốc tịch Lào) và vợ là bà Phạm Thị Tằm.

Ông Đại kể lại, trước đó vào lúc 17h ngày 31/8, ông Đại dừng chiếc xe ô tô mang biển số Lào đậu ven đường trước một số cửa hàng bán hoa quả ở khu chợ An Lỗ để mua ít đồ về thăm người thân. Sau đó bà Tằm xuống xe tới chỗ quầy bán trái cây của bà Phan Thị Thu (một tiểu thương buôn bán tại đây) nhưng bà Tằm không mua đồ mà đi mua vàng mã.

Khi mua xong, bà Tằm tới một quầy bán trái cây gần quầy của bà Thu để mua thì bất ngờ bà Thu cầm chùm quả nhãn ném vào người bà Tằm. Tiếp đến bà Thu cùng đứa con chạy tới xô xát.

Thấy vợ bị đánh, ông Đại xuống xe để can ngăn thì bị bà Thu cùng 3 đứa con xông vào xô xát và dồn vào một góc tường để đánh đập ông Đại.

Theo một số người dân chứng kiến sự việc kể lại cuộc ẩu đã, bà Thu và mấy con đánh ông Đại liên tục, trong lúc bản thân ông Đại đã bị cụt tay lại già yếu nên phản kháng rất yếu.

Thấy vụ việc càng lúc quyết liệt do đó một số người vào can ngăn, sau đó lực lượng cơ quan chức năng đến thì vụ ẩu đả mới dừng lại. Và vợ chồng ông Đại bị thương nặng nhiều chỗ.

Trước việc bị đánh vô cớ như vậy, ông Đại đã gõ cửa đến các cơ quan chức năng và chiều 1/9, tại UBND xã Phong Hiền đã diễn ra buổi hòa giải giữa gia đình ông Đại và những người đã hành hung ông, do Công an huyện Phong Điền đứng ra hòa giải. Sau một buổi làm việc thì buổi hòa giải không thành.

Ông Đại cho hay: “Tôi không đồng ý hòa giải với những người đã hành hung tôi, họ không có thành ý ngay từ đầu. Tôi mong muốn và đề nghị cơ quan chức năng phải làm cho ra lẽ để những kẻ như vậy không còn ngang nhiên đánh đập người vô tội như tôi nữa.

Mặc dù, tôi định cư ở nước ngoài lâu năm, tôi luôn yêu và nhớ quê hương trở về nhưng không may gặp sự việc như trên khiến chúng tôi thất vọng.”

Được biết một trong số các con của bà Thu đã có tiền án tiền sự về tội buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Phong Điền chuyển đến công an tỉnh để điều tra làm rõ sự việc.

Vợ chồng ông Đại bị đánh hội đồng

Source:  Bee

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website