17 thiếu nữ làm “người mẫu” cho trai Hàn Quốc tuyển vợ

28/08/2010

(Dân trí) – 17 cô gái trẻ đang thể hiện trước mặt “ban giám khảo” là 3 người Hàn Quốc để chọn ra một người làm vợ thì bị cơ quan công an ập vào bắt quả tang.

Các cô gái trẻ được đưa về cơ quan công an lấy lời khai

Vụ việc được các trinh sát PC45 công an TP. HCM triệt phá vào 9h45 sáng 27/8 tại căn nhà số 130 – 132 đường số 9, ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

Tất cả các đối tượng được đưa về trụ sở UBND xã Phong Phú để phục vụ công tác điều tra. Các đối tượng chính trong đợt “tuyển vợ” này gồm: 3 người Hàn Quốc là Lee Diong Ja (nữ), Lee Qwang Hei (chồng Ja) và chú rể xem mắt là Lee Tui Young. Các đối tượng người Việt Nam đứng ra tổ chức là Nguyễn Thị Tươi (26 tuổi, trưởng đoàn kiêm phiên dịch); Diệp Xuân Trường (38 tuổi, tự Bảy) và Mai Thanh Tuyền (38 tuổi, vợ Bảy.

Mở rộng điều tra, Tươi khai nhận, chỉ tính từ đầu năm 2010 đến nay đối tượng này đã tổ chức tất cả 3 lần xem mặt tuyển vợ cho người Hàn Quốc. Mỗi ngày, Tươi nhận 25 USD tiền phiên dịch từ các vị khách. Theo “hợp đồng” cứ mỗi lần xem mắt thành công trưởng đoàn Hàn Quốc trả Tươi 2,8 triệu đồng và đưa cho Bảy một khoản gọi là tiền lệ phí xem mắt và tiền đào tạo.

Để chuẩn bị các “đào” cho từng cuộc xem mắt, Trường và Tuyền liên tục tuyển và nuôi sẵn khoảng 20 cô gái trẻ trong nhà. Mỗi tháng, các “đào” được lãnh 300 ngàn đồng. Các “đào” được ăn uống sinh hoạt tại nhà bà Thu để chờ đến dịp ra mắt các chú rể Hàn Quốc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Source:  DanTri

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website