Cô gái gốc Việt 17 tuổi nhận học bổng tiến sĩ ĐH Harvard

05/08/2010

TT – Trong khi các bạn cùng lứa tuổi đang nỗ lực hoàn thành bậc trung học, Alexandria Huỳnh, 17 tuổi, sẽ đến Trường đại học Harvard vào mùa thu này để theo đuổi bậc tiến sĩ ngành miễn dịch học.

Alexandria Huỳnh trong buổi lễ tốt nghiệp tại Trường ĐH California - Ảnh: insidesocal.com

Theo thông cáo báo chí của ĐH California, ngoài học bổng toàn phần bậc đào tạo tiến sĩ của Đại họcY dược Harvard, cô sinh viên gốc Việt này còn được nhận vào chương trình đào tạo tiến sĩ tại Đại học Yale và Đại học Pennsylvania.

Alexandria Huỳnh là sinh viên trẻ tuổi nhất khi tốt nghiệp cử nhân loại ưu ĐH California ở Los Angeles vào tuổi 13. Là cư dân thành phố Torrance, cô từng là thành viên nhóm nghiên cứu Frank Porter tại đại học tiểu bang California ở Los Angeles tập trung nghiên cứu y khoa.

Alexandria Huỳnh cũng là thành viên của Hội danh dự chìa khóa vàng và Hội danh dự Phi Kappa Phi tại Đại học ở Los Angeles. Đây là những hội được thành lập nhằm phát hiện và hỗ trợ các tài năng trẻ. Cô từng nhận học bổng của Kinecta Federal Credit Union và nhận giải thưởng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của Phi Kappa Phi.

Chương trình EEP của Đại học California là nơi nhận những sinh viên trẻ có tài năng vào học đại học, thậm chí có những sinh viên chỉ mới 11 tuổi được nhận vào trường. Alexandria Huỳnh nằm trong số 20 sinh viên tốt nghiệp trong chương trình EEP năm nay.

Source:  TT

Categories: Education

Tags: ,

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website