Hành động ‘phi văn hóa Mỹ′?

20 tháng 7, 2010Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng vừa bị Lý Tống, 64 tuổi, cựu phi công không lực VNCH, xịt hơi cay vào mặt trong khi đang biểu diễn ở San Jose, bang California, vào chiều tối Chủ nhật 18/07.

Nguyễn Hoàng của ban Việt ngữ BBC đã phỏng vấn ký giả Đỗ Dzũng từ báo Người Việt ở Nam California.

Ký giả Đỗ Dzũng nói “Theo tôi nhận thấy và tôi đã nói chuyện với nhiều người thì đây là hành động không thể chấp nhận được”.

“Tôi cũng nghĩ rằng đa số cộng đồng người Việt ngay cả cộng đồng chống Cộng cũng không chấp nhận việc làm của ông Lý Tống”, ông nói thêm.

Trả lời câu hỏi về hệ lụy gì đối với hoạt động ca nhạc liên quan tới các thành phần là ca sỹ từ Việt Nam qua biểu diễn, ký giả Đỗ Dzũng nhận định các công ty biểu diễn đóng thuế đàng hoàng cho chính phủ Mỹ và những người dân có quyền tảy chay không mua vé hoặc có quyền đứng bên ngoài biểu tình.

“Do vậy trong quyền hạn của một người dân, người Mỹ gốc Việt, thì người ta có quyền làm những gì thì làm nhưng làm phải trong giới hạn pháp luật”.

“Nói chung nếu chúng ta dùng bạo lực hoặc dùng bất kỳ hình thức nào gọi là phi văn hóa Mỹ đều không thể chấp nhận được”.Ký giả Đỗ Dzũng nói

“Các công ty biểu diễn cũng vậy, họ vẫn kiếm tiền và cũng đóng thuế lại cho nước Mỹ.

“Nếu nói xa hơn nữa là họ cũng phải làm ăn để nuôi vợ con và gia đình họ. Thành ra tôi nghĩ rằng việc biểu tình và biểu diễn là duyện bình thường trong xã hội Mỹ.”

Source: Click for Audio BBC

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website