Người Buôn Gió – Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay tại Mỹ

20.07.2010

Chương trình biểu diễn ca nhạc tại Santa Clara Convention Center ở California với sự có mặt của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm và Dương Triệu Vũ được quảng cáo rầm rộ suốt mấy tháng trước tại Santa Clara.

Theo tin đưa từ báo Thanh Niên vào đúng giữa chừng buổi biểu diễn, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bị Lý Tống đóng giả làm phụ nữ lên tặng hoa. Khi Hưng cúi xuống nhận hoa, Lý Tống móc bình xịt hơi cay loại dùng cho phụ nữ tự vệ xịt vào mặt Hưng, đồng thời Lý Tống cầm bó hoa quật vào cổ nam ca sĩ nổi tiếng trong nước này.

Các lực lượng an ninh bảo vệ lập tức đã bắt Lý Tống và giao cho cảnh sát Santa Clara. Phóng viên Đỗ Tuấn thuộc báo Thanh Niên phỏng vấn Đàm Vĩnh Hưng ghi lại trên một khuôn báo được đóng khung, chỉ định mầu rất gây chú ý người đọc.

“22 giờ 30 đêm qua 19.7 (giờ VN), chúng tôi đã liên lạc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Từ Mỹ anh cho biết nhiều thông tin liên quan đến vụ việc: “Tôi bị Lý Tống xịt hơi cay loại pepper spray mà phụ nữ ở Mỹ hay dùng để phòng vệ. Lúc đó tôi đang diễn cùng Mỹ Tâm ở Santa Clara Convention Center vào đêm 18.7. Cảnh sát đã bắt giữ can phạm ngay sau đó đồng thời chụp ảnh tôi và lấy lời khai. Cảnh sát Mỹ cũng có trong tay video clip quay cảnh tôi bị xịt hơi cay do khán giả cung cấp. Đây là chứng cứ rất quan trọng để xét xử. Cảnh sát cũng cho biết sẽ nhanh chóng điều tra, đưa ra kết luận vụ việc và xác nhận không khó để tìm ra nguyên nhân Lý Tống hành động vì động cơ gì, thuộc tổ chức nào”. Đàm Vĩnh Hưng nói thêm Mỹ Tâm bị ảnh hưởng, mắt cay xè, ho sặc sụa vì đứng quá gần anh. Những khán giả ngồi sát sân khấu cũng bị triệu chứng như thế. Đa số người xem chương trình đều phản đối hành động của Lý Tống. Hiện sức khỏe Đàm Vĩnh Hưng đã ổn định, anh sẽ về đến Việt Nam vào ngày 21.7.”

Hành động của Lý Tống vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý theo luật của nước sở tại. Được biết số tiền đóng tại ngoại cho Lý Tống sẽ từ 25 -50 ngàn đô la. Khi bị bắt giữ Lý Tống đã đưa ra một lá thư viết sẵn với nội dung chấp nhận ngồi tù và đợi hầu tòa (ước chừng phiên tòa diễn ra vào thứ năm tuần này). Lá thư cũng biện minh hành động của mình là không chấp nhận ca sĩ Việt Cộng biểu diễn trên đất nước tự do.

Sự việc quá bất ngờ với tất cả mọi người có mặt thưởng thức buổi diễn và bất ngờ ngay cả với những người chống lại sự có mặt của các ca sĩ Mỹ Linh, Đàm Vinh Hưng. Thông tin cho biết thì Đàm Vĩnh Hưng không ảnh hưởng về sức khỏe, nhưng cuộc biểu diễn phải ngưng lại giữa chừng vì hỗn loạn. Đàm Vĩnh Hưng nói Mỹ Tâm bị ảnh hưởng do đứng gần anh, nhưng nhìn ảnh chụp thì Mỹ Tâm không có vẻ bị hề hấn gì, trái lại cách cô ôm Đàm Vĩnh Hưng điệu đà, thản nhiên như đang diễn.

Một điểm đáng chú ý là Đàm Vĩnh Hưng trả lời báo Thanh Niên có nói rằng:

“Cảnh sát cũng cho biết sẽ nhanh chóng điều tra, đưa ra kết luận vụ việc và xác nhận không khó để tìm ra nguyên nhân Lý Tống hành động vì động cơ gì, thuộc tổ chức nào? “

Phần đầu dĩ nhiên là cảnh sát Mỹ nói theo đúng trách nhiệm, nhưng phần Lý Tống hành động vì động cơ gì, thuộc tổ chức nào thì hoàn toàn không có vẻ là cảnh sát Mỹ phát ngôn mà là lời của Đàm Vĩnh Hưng hay phóng viên Đỗ Tuấn thuộc báo Thanh Niên thì đúng hơn. Những người có mặt chứng kiến như luật sư Tâm (người ngồi bên cạnh Lý Tống ở hàng ghế đầu, cũng là luật sư của Lý Tống) không nghe thấy câu này của cảnh sát Mỹ. Mọi việc xảy ra quá rõ ràng, có clip, có bao nhiêu nhân chứng. Cảnh sát Mỹ chỉ xác định hành vi phạm tội của Lý Tống và đưa ra tòa vào thứ năm tới đây, tức ngày 22-7-2010 sau khi sự việc xảy ra có mấy hôm vì hành vi của Lý Tống đã quá rõ ràng, mức án có thể phạt tiền hay tù giam kịch khung đến 3 tháng. Luật pháp Mỹ và những người chấp pháp nhìn nhận sự việc theo đúng luật pháp của họ và Lý Tống bị kêu tòa với tội danh gây rối nơi công cộng, xâm phạm sức khỏe người khác. Hoàn toàn không có chuyện cảnh sát Mỹ rỗi hơi đi điều tra động cơ hành động của Lý Tống hay tổ chức nào đứng đằng sau việc này. Điều tra của cảnh sát Mỹ về vụ việc này không hề có cái đuôi “phức tạp, nâng quan điểm” như báo Thanh Niên mô tả.

Phải chăng Đàm Vĩnh Hưng trả lời báo Thanh Niên, hoặc báo Thanh Niên mô tả như vậy để người đọc liên tưởng rằng sự việc do một tổ chức khủng bố người Việt nào ở Mỹ tổ chức. Qua đó nhằm nâng cao cảnh giác và đề phòng, thêm cái nhìn không thân thiện của bà con trong nước với các cộng đồng người Việt tại hải ngoại?

Nếu là Đàm muốn chính trị hóa sự cố của mình để gây tiếng rằng có tổ chức người Việt hải ngoại đứng đằng sau thì thật sai lầm nếu như lần sau anh còn đến Mỹ biểu diễn.

Chính bài trên báo Thanh Niên đã khẳng định đa số người xem đã bất bình phản đối với hành vi của Lý Tống Từ trước đến nay, tất cả người Việt hải ngoại dù chống Cộng hay không đều e dè Lý Tống. Hoàn toàn hoạt động độc lập theo kiểu ngẫu hứng, ngang tàng từ cướp may bay, thả truyền đơn. Lý Tống đơn thân một mình, một ngựa không chia sẻ với ai. Khi sự việc xảy ra hậu quả mình Lý Tống chịu, và tiếng tăm về một người hùng trong giới hải ngoại cũng mình Lý Tống lãnh riêng, chả có tổ chức hay cộng đồng nào chia sẻ được với Lý Tống. Bởi tính cá nhân như vậy không một tổ chức nào dám liên quan đến Lý Tống vì e ngại hành động bột phát của nhân vật này có lúc gây tiếng thị phi.

Hành động của Lý Tống do một mình Lý Tống sắp đặt và hành động, và bất kỳ lý do nào đi nữa thì hành động ấy là vi phạm pháp luật, một ứng xử thiếu văn hóa khó có thể được thông cảm từ người Việt trong nước cũng như hải ngoại. Lý Tống sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật của nước sở tại một cách công bằng, ngiêm minh. Nói thêm riêng đối với Lý Tống thì cảnh sát địa phương hoàn toàn không lạ gì với những hành động khác người của Lý Tống tại địa phương bao nhiêu năm qua.

Thế nhưng vin vào hành vi manh động của cá nhân Lý Tống mà ngài Đàm và ngài Đỗ Tuấn gài thêm câu động cơ và tổ chức thì hẳn ý đồ muốn sự việc được tác động tới người đọc trong nước hiểu theo nghĩa khác thì phải bàn.

Trong một hai ngày tới, cảnh sát Santa Clara sẽ đưa ra bản báo cáo điều tra sự việc công khai cho báo chí. Lúc đó chúng ta sẽ thấy tổ chức nào đứng đằng sau Lý Tống hay tổ chức nào đứng đằng sau những lời nói hàm ý của Đàm, Tuấn trên báo Thanh Niên?

Source:  NguoiBuonGioBlog

Comments (1)

hue99

July 26th, 2010 at 12:35 am    


Nguoi buon gio khong co may hieu biet ve anh Ly Tong , va von lieng chinh tri cua nguoi buon gio kem coi thiet !Ly tong co bang MA , co trinh do cao , viec lam cua anh khong chi anh hung ma co loi to lon trong viec tat mot cai tat vao mat CS ……Anh Ly Tong da tao ra mot dien dan de to cao CS do !

Leave a reply

Name *

Mail *

Website