Tương lai chương trình Paris By Night trong tay khán giả

07 Tháng Bẩy 2010

Hôm 7/4 vừa qua, tại sấn khấu ở Las Vegas Hoa Kỳ, trung tâm Thúy Nga Paris đã cho ra mắt buổi biểu diễn thu hình cuốn DVD Paris By Night 100. Sự kiện này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả người Việt tại hải ngoại, không chỉ bởi con số 100 mang tính biểu tượng kỷ niệm mà còn bởi thông tin trung tâm Thúy Nga Paris sẽ đóng cửa sau khi thực hiện cuốn Paris By Night 100 này.

Thế Sơn và hoạt cảnh Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà, một tiết mục trong chương trình Paris By Night 100.

Đã từ hàng chục năm nay, cuốn băng chương trình ca nhạc Paris By Night đã trở thành một sản phẩm văn nghệ hấp dẫn quen thuộc đối với không chỉ người Việt ở hải ngoại mà cả ở trong nước. Hàng năm trung tâm vẫn đều đặn phát hành các băng đĩa ca nhạc tạp kỹ với các chủ đề khác nhau được dàn dựng công phu trên sân khấu hoành tráng mang tên Paris By Night cùng sự góp mặt của nhiều thế hệ nghệ sĩ Việt Nam tài danh.

Chưa có thống kê chi tiết nào nhưng cũng có thể ước tính được hiện có hàng triệu người Việt Nam ở trong nước hay ở hải ngoại đều biết đến hoặc đã ít nhất một lần xem chương trình Paris By Night. Có khán giả, có chương trình nhưng sản phẩm làm ra lại không bán được đó là một thực tế mà trung tâm Thúy Nga đang phải đối mặt khiến trung tâm phải nghĩ tới việc đóng cửa chia tay với khán giả trong khi mà họ vẫn còn chưa hết duyên với người yêu văn nghệ Việt Nam. Nguyên nhân là nạn sang lậu đĩa Paris By Night, lan tràn khắp nơi. Các đĩa DVD hay CD giả được bán với giá rẻ chỉ bằng 1/5 giá gốc. Thậm chí ở thị trường trong nước, đĩa gốc bị cấm phát hành nhưng đĩa lậu thì vẫn được bán tràn lan với giá chỉ bằng 1/20 giá gốc. Vì thế mà đã có đĩa giả của Thúy Nga Paris được khán giả mang ngược trở về Mỹ, nơi phát hành, để thưởng thức. Thực tế đó đang làm cho trung tâm Thúy Nga bị lỗ nặng có thể không còn đủ sức để tiếp tục sản xuất các chương trình Paris By Night, một thương hiệu vốn đã trở nên thân thuộc trong đời sống văn nghệ của cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Nhân Paris By Night trình làng cuốn 100, Nhịp cầu tri âm đã có cuộc phỏng vấn ông Tô Văn Lai, Giám đốc phát hành của trung tâm Thúy Nga Paris, để tìm hiểu thêm về tương lai của các chương trình văn nghệ hải ngoại qua cuốn băng Paris By Night.

Source:  RFI

Comments (1)

thanh bao

August 28th, 2010 at 6:08 pm    


em la nguoi rat la me TRUNG TAM THUY NGA ma bay gio cuon 100 da het roi buon oi la buon

Leave a reply

Name *

Mail *

Website