Chủ tịch Tỉnh mua dâm

Tháng Bảy 6, 2010

Cả Ủy ban Kiểm tra Trung ương lẫn Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh biết những sai phạm nhưng vẫn bao che.

(FreeLeCongDinh) Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ) vừa đề nghị cách chức hết các chức vụ Đảng cũng như bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân và cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô

Những lý do mà UB này đưa ra là:

Vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên và nhiệm vụ cấp ủy viên về nội dung liên quan đến phẩm chất đạo đức, lối sống.

Thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, sống buông thả, quan hệ không lành mạnh, vi phạm nghiêm trọng tư cách cấp ủy viên, đảng viên, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây dư luận bất bình trong Đảng và xã hội

Những vi phạm của ông Tô đã được Chủ nhiệm UBKT TƯ nhắc nhở nhưng không được nghiêm túc tiếp thu, khắc phục và không thành khẩn nhận khuyết điểm.

Đây là một báo cáo coi thường dư luận với những mập mờ không thể chấp nhận được đối với một bộ phận TƯ. Khi nói tới vi phạm liên quan đến phẩm chất đạo đức, sống buông thả thì đó là vi phạm gì ? Tội của ông đảng viên, chủ tịch UBND Nguyễn Trường Tô này là gạ gẫm, ép buộc tình dục lẫn khống chế, đe dọa các học sinh Nguyễn Thúy Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy cũng như 15 cháu gái từ 13 – 17 tuổi. Những hành vi này đã bị Tiến sĩ – Luật sư Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân thuộc Đoàn luật sư Hà Nội, cũng như báo chí và các bloggers phanh phui trước dư luận trong 4 tháng qua. Thái độ mập mờ của UBKT TƯ chỉ xác định thêm những tội danh này của cán bộ đảng viên Nguyễn Trường Tô.

UBKT TƯ nói rằng ông Nguyễn Trường Tô vi phạm nghiêm trọng tư cách cấp ủy viên, đảng viên. Thế thì với tư cách của một công dân Việt Nam ông Tô có vi phạm pháp luật hay không ? Hay là vì ông Tô là một đảng viên cao cấp nên pháp luật của nước không áp dụng cho ông ta ?  Thời gian sẽ trả lời.

UBKT TƯ cũng nói rằng những vi phạm của ông Tô đã được Chủ nhiệm UBKT TƯ nhắc nhở nhưng không được nghiêm túc tiếp thu, khắc phục, thành khẩn nhận khuyết điểm. Điều đó có nghĩa là UBKT TƯ đã biết trước ông Tô mua dâm nữ sinh dưới tuổi thành niên nhưng chỉ nhắc nhở. Thế mà ông Tô vẫn không nghe lời để “khắc phục”. Điều đó cũng có nghĩa là nếu ông Tô thành khẩn nhận khuyết điểm là mọi chuyện sẽ được “bỏ qua” ?

Ngoài ông Nguyễn Trường Tô ra thì những thành phần tham dự trong tội ác mua dâm nữ sinh này được xét xử ra sao ? Cần nhắc lại ở đây sự kiện Luật sư Trần Đình Triển đã gửi văn bản kiến nghị khẩn cấp đơn kêu cứu của hai em Nguyễn Thúy Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy, trong đó ghi rõ tên, số điện thoại và chức vụ của một số cán bộ cấp tỉnh, huyện, doanh nhân tại Hà Giang đã từng quan hệ tình dục với các cháu. Danh sách này đã nằm trong tay của ông Lê Quang Triều – chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Giang vào ngày 26/01/2010:

Danh sách khách mua dâm của Nguyễn Thị Thanh Thúy:

1. Ông Hùng – Giám đốc Ngân hàng Chính sách Tỉnh – ĐT: 0913271307
2. Ông Tô – Chủ tịch UBND Tỉnh – ĐT: 0913271133
3. Ông Tấn – Công an Tỉnh (em của 1 Giám đốc CA Tỉnh) – ĐT: 0912061622
4. Ông Định – Phó Chủ tịch Huyện Vị Xuyên
5. Ông Thành – Giám đốc Doanh nghiệp – ĐT: 0912144888
6. Ông Dũng – Lái xe Bưu điện Tỉnh

Danh sách khách mua dâm của Nguyễn Thúy Hằng:

1. Ông Sầm Đức Xương – Hiệu trưởng trường Việt Lâm.
2. Ông Nguyễn Trường Tô – Chủ tịch Tỉnh Hà Giang
3. Ông Đinh Xuân Hùng – Giám đốc Ngân hàng Chính sách Tỉnh Hà Giang
4. Ông Bích – Trưởng Ban tổ chức Công an Tỉnh
5. Ông Tiến – Công an Tỉnh Hà Giang
6. Ông Hướng – Cán bộ Hải quan của khẩu Thanh Thủy
7. Ông Minh – Cán bộ Công an Tỉnh Hà Giang

UBKT TƯ nói rằng Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh biết những sai phạm của ông Tô từ năm 2005 nhưng không báo cáo tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét giải quyết, vì thế Bí thư Tỉnh ủy và giám đốc Công an tỉnh phải kiểm điểm nghiêm khắc trước Tỉnh ủy.

Chỉ nhìn vào dữ kiện này thôi đã thấy sự thối nát của cả một guồng máy. Trong suốt 5 năm trời, vụ việc mua dâm nữ sinh dưới tuổi thành niên đã xảy ra ở tầng những cán bộ cao cấp nhất của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an biết nhưng làm ngơ ? Trong danh sách đen của cán bộ mua dâm có tới 4 cán bộ công an cho nên tội danh “làm ngơ” vẫn là điều đáng ngờ. Nhưng tạm thời cứ cho là chỉ làm ngơ chứ không dự phần vào việc mua dâm thì hệ quả phải gánh chỉ là “kiểm điểm nghiêm khắc trước Tỉnh ủy”!. Pháp luật ở đâu ? Pháp luật không ở đâu cả! Các cán bộ quan lớn của đảng đương nhiên đứng trên và chà đạp pháp luật, công lý cũng như lẽ phải.

Tóm lại, theo đúng nội dung thông báo của UBKT TƯ thì trong suốt một thời gian dài, việc các cán bộ, quan lớn mua dâm nữ sinh UBKT TƯ cũng biết, Bí thư Tỉnh Ủy cũng biết, Giám đốc Công an cũng biết nhưng tất cả hoặc ngậm miệng hoặc làm ngơ (và yếu tố dự phần mua dâm vẫn là điều đã bị tố cáo). Nếu vụ việc không bị dư luận phanh phui thì chắc hẳn những hành động dâm ô và vi phạm pháp luật vẫn được dung dưỡng và tiếp diễn. Những hành động này sẽ không dừng lại ở các nạn nhân ngày hôm nay và còn tiếp tục với những các em học sinh nhỏ tuổi khác.

Đến khi biết rõ sự việc thì các cán bộ đảng đã xem như đây là một việc của nội bộ đảng: kiểm điểm, cách chức. Không, đây là một vi phạm pháp luật phải được xét xử. Và báo cáo của UBKT TƯ cho thấy chính Ủy Ban này cũng phải bị đưa ra trước tòa về tội đồng lỏa và bao che.

Source:  FreeLeCongDinh

Comments (1)

THUONG

July 9th, 2010 at 2:37 am    


Các đồng chí thân mến!
Thấy các đồng chí bàn cãi về việc của tôi nhiều quá nên tôi không thể ngậm miệng được mà phải nhổ nước miếng vào mỏ các đồng chí. Tục ngữ Việt Nam ta có câu: ” Biết thì thưa thơt, không biết thì dựa cột mà nghe” về những lời đồn thổi của dư luận trên các thông tin đại chúng tôi se giải trình ch các đồng chí hiểu rõ. Tôi mà là người quan hệ với các trò nhỏ ấy ư? các đông chí lầm to rồi, tôi là một trong những người lên án gay gắt gã tú bà Sầm Đức Xương mà ( không tin các đòng chí cứ mở bài báo viết về vụ án đó mà xem) tôi là một người đứng đầu một tỉnh vùng cao và rất thuộc bài hát: Ai về thăm quê hương tôi, nơi biên cương là đây…chứ, bởi vây tôi yêu quê hương Hà Giang vô cùng, từ tình yêu đó tô yêu luôn những người con của Hà Giang nhất là các em nữ sinh mới lớn. Tôi thương, tôi quí, tôi tôn thờ chúng nó vô cùn. Bởi vây, mỗi lần tôi đi cong tác các huyện tôi thường mang tiền của Tỉnh đi và cấp cho không các cháu em đó. Do tôi thương, quí, tôn thờ các em cháu đó nên môi lẫn tôi đi công tác mệt mỏii quá về nghỉ ở khách sạn, các em cháu nó không cho tôi ngủ. Nó đến cảm ơn anh bác chủ tịch và nó trèo lên người tôi nhổ tóc sâu nữa chứ. Cảm kích với các em cháu nữ sinh đó nên cũng có lần tôi cho các chau ngổi mãi trên người tôi và tôi cũng làm trò đẩy xe cút kít với các em chau để mình nhớ tới kỉ niệm ấu thơ ở Thái Bình quê mẹ. Còn chuyện về người em cùng dòng tộc Dung ư? các đồng chí lầm to rồi. D là em dòng tộc với tôi đấy! Tôi nói ra cho các đồng chí rõ ( căng óc ra mà luận nhé) Số là: Bà cố nội của Dung là bạn với bà cố nội của H ở Thái Bình, bà cố nội của H lại là anh em con gì với N mà N lại là anh em với cố ngoại nhà đứa bạn với bạn của vợ tôi. Bạn của đứa bạn của vợ tôi lại là anh em đời thứ 12 với ông nội tôi,. Vậy là tôi cũng là anh em với D chứ. Nhân vừ rồi tôi có về thăm quê Thái Bình, dịp đó mất điện nên nắng vô cùng ( Các đồng chí cũng biết mà) Buổi trưa, toi nằm trong phòng lại không có quạt nên tôi phải ở trần như nhộng chứ sao? Không ngờ trưa hôm đó:
Cô em gái nhỏ Thị Dung
Sang chơi thấy vậy bấm liền mấy bô
Bấm xong cô để tê – lê
Phôn cho các bạn ảnh anh chủ tình ( chủ tịch)
Bây giờ mới được đưa ra
Thiên hạ nhìn thấy chảy dài nước miêng ( nước miếng)
Thôi nói ít hiểu nhiều, mông các dồng chí giữ vững lập trương chính trị.
Thân ái
Chủ tich vùng cao Hà Giang quê hương tôi
NGUYỄN TRƯỜNG THAU TÔ

Leave a reply

Name *

Mail *

Website