Công an CSVN thú nhận bắn chết người

Năm 26, 2010

Sự thật phơi bày nhưng Láo khoét vẫn tiếp diễn

(FreeLCD-Saigon) – “Trong quá trình xô xát với lực lượng chức năng có 2 người bị thương, 1 người đã chết“. Đó là lời phát biểu của Thiếu tướng Đồng Đại Lộc, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trả lời cho PV báo Dân Trí ngay sau vụ việc nhà cầm quyền nổ súng bắn chết dân.

Mẹ cháu Dũng đau thương khi nghe tin con chết

Trong cả bài tường thuật, những hung phạm được đề cập đến là một “lực lượng chức năng” làm nhiệm vụ bảo vệ thi công, cho đến sau khi em Lê Xuân Dũng 12 tuổi bị bắn chết, hàng trăm người dân phẫn nộ kéo đến nhà ông Lê Trọng Hồng, chủ tịch UBND xã Tĩnh Hải đập phá, công an tỉnh Thanh Hóa mới huy động hàng trăm chiến sĩ vào hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự và ổn định tình hình.

Tuy nhiên, ngày hôm nay (26-05-2010), không thể che dấu sự thật của cái gọi là “lực lượng chức năng“, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phải gửi ra công văn, xác nhận lực lượng công an chính là lực lượng chức năng này. Nội dung của công văn cho thấy Huyện ủy, UBND đã “yêu cầu lực lượng công an tham gia đảm bảo ANTT trong quá trình giải tỏa mặt bằng” ngay từ đầu chứ không mơ hồ là một lực lượng chức năng nào đó.

Những láo khoét tiếp diễn trong công văn

Trong công văn này, vụ việc công an bắn vào dân đã được lý giải như sau “Thấy tình hình phức tạp, một công an viên trong đoàn công tác đã dùng súng ngắn bắn để cảnh cáo, cùng lúc đó số người quá khích xông vào giằng, cướp súng, sau đó có tiếng nổ xảy ra“.

Thêm một lần nữa, giải thích này lộ rõ sự láo khoét khác của công an:

Thứ nhất: nếu công an viên dùng súng ngắn bắn để cảnh cáo thì sẽ bắn lên trời, khó mà dẫn tới việc em Dũng bị trúng đạn và 2 người khác bị thương.

Thứ hai: nếu công an viên chỉ bắn cảnh cáo thì xác xuất những người dân trong đó có rất nhiều người già, phụ nữ và trẻ em đã phải chạy toán loạn chứ không xông vào giằng cướp súng để sau đó tiếng nổ xảy ra và làm chết người.

Thứ ba: nếu có cái gọi là giằng cướp súng và xảy ra tại nạn đạn lạc thì những người xô xát với công an mới là những người bị tử nạn hay bị thương. Không lẽ em Lê Xuân Dũng, 12 tuổi và chị phụ nữ Lê Thị Thanh lại là những người quá khích đi đầu nhào vào giằng súng của công an?

Thứ tư: quan trọng hơn cả, nếu có cái gọi là giằng cướp súng thì với lực lượng công an hùng hậu tại hiện trường, những người cướp súng này đã phải bị bắt, bị đưa vào tù và công an đã sẽ mau mắn công bố tên tuổi.

Cộng tất cả 4 tình huống này lại chỉ có thể dẫn tới một SỰ THẬT: CÔNG AN ĐÃ TỰ ĐỘNG NỔ SÚNG VÀO DÂN GIẾT CHẾT EM LÊ XUÂN DŨNG VÀ LÀM BỊ THƯƠNG CHỊ LÊ THỊ THANH.

Sẽ có những người dân vô tội bị mang ra làm vật tế thần

Toàn bộ nội dung của công văn đã luôn luôn dùng những cụm từ “một số đối tượng quá khích” khi nói về tập thể gần 200 người dân xã Tỉnh Hải này:

Một số đối tượng quá khích đã dùng gạch, đá ném và đưa người già, phụ nữ, trẻ em lăn vào bánh xe không cho chở vật liệu vào khu vực thi công…
“Số người quá khích đã dùng gạch đá ném vào xe ôtô và lực lượng công an đang làm nhiệm vụ…”
Số người quá khích xông vào giằng, cướp súng, sau đó có tiếng nổ xảy ra…”

Công văn này là màn mở đầu để chuẩn bị cho tiến trình “án tại hồ sơ” sẽ được tiến hành. Tội nhân, tội nặng, tội nhẹ sẽ nằm trong tay cơ quan điều tra của công an. Bằng chứng, nhân chứng sẽ được sắp xếp. Những “đối tượng quá khích” sẽ là can phạm. Bản án đang được hình thành.

Sẽ có một số “người quá khích” bị đem ra làm dê tế thần cho hành động sát nhân của công an.

Súng trong tay công an nhưng giết người là do một “số người quá khích” gây ra.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã biểu lộ quyết tâm: “Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội gây chết người và một số hành vi phạm tội khác.”.

“CÔNG AN NHÂN DÂN CHỈ BIẾT CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH” không chỉ là một khẩu hiệu nằm trên các tấm panô vĩ đại. Nó đã và đang thể hiện bằng hành động sát máu của công an khắp nơi.

Từ Cồn Dầu cho đến Tĩnh Hải.
Từ người sống đến người chết.
Từ cụ già cho đến trẻ em.

FreeLeCongDinh

*

Phụ chú:

Văn bản của Công an tỉnh Thanh Hóa báo cáo về vụ việc ngày 25/5 tại xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia

Source:  FreeLCD

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website