Cầu Phú Mỹ thông xe ngày đẹp / Phu My Bridge

September 2, 2009

HCMC’s largest cable-stayed bridge to open ahead of schedule

Ho Chi Minh City’s largest cable-stayed bridge across the Saigon River will open to traffic on Wednesday, four months before the four-year project’s deadline.

From September 9 onwards, vehicles will be allowed to go over the bridge that connects District 2 and District 7, said Nguyen Thanh Thai, director general of the Phu My Bridge Corporation.

The 2,000-meter-plus bridge, has been built at a cost of over VND2 trillion (US$112.26 million) under PPP (public-private partnerships) form.

The Phu My Bridge is expected to ease traffic flow between the Mekong Delta, HCMC, and the southeast region.

On Vietnam National Day (September 2), the East-West Highway segment running from its intersection with National Road 1A in Binh Chanh District to the Calmette Bridge in District 1 is expected to open after completion of the project’s first stage.

The 13-kilometer segment will help deal with traffic jams and halve the time needed to go from Binh Tan District to District 1. The journey will take 20 to 25 minutes at most, said Vuong Hoang Thanh, deputy director of the East West Highway and Water Environment Project.

The project, which was launched in 2005 and funded with Japanese official development assistance (ODA), is expected to be completed next month.

Source:  ThanhNienNews

cauPhuMySaigon001

What netizens say about this bridge:

Rất đẹp

Phải nói là rất đẹp, nhưng hy vọng những nguời đi qua cầu, hay lên thăm quan cầu cũng có ý thức đẹp như thế để giữ gìn cây cầu thêm đẹp.

-Nguyễn trung

Đẹp quá đi

Nhìn hoành tráng quá! Mình ở Bình Dương nhưng thấy cầu được xây dựng ở TP HCM mình cũng tự hào. Mong rằng sẽ có nhiều công trình đẹp hơn nữa để có thể sánh vai cùng các nước khác.

-Ma Khanh Truong

Đẹp thì đẹp nhưng hãy bảo vệ nó trước…

Nhìn cây cầu tôi cảm thấy rất vui. Tuy nhiên, hy vọng nó sẽ không phải là mục tiêu cho những người thiếu ý thức lên đó sơn vẽ, khắc tạc tên mình hoặc thậm chí cho bọn phá hoại lên đó ăn cắp bù lon, con tán thậm chí cả dây cáp. Cần phải có đội bảo vệ cây cầu này và có mức phạt thật nặng cho những hành vi trên.

-NCT

Chữ H

Cầu đẹp thật nhưng không thấy đặc trưng gì của TP HCM. Còn nói chữ H là biểu tượng của TP HCM thì hơi quá, vì cầu dây văng nào cũng phải trụ chữ H, không H thì A hoặc trụ hình thoi (ở Nhật ).

-ThanhVinh

Vô ý thức

Tôi thấy một số bộ phận người dân chưa ý thức được giá trị của cây cầu được coi là biểu tượng của thành phố văn minh, không phải họ không hiểu mà là họ cố tình phớt lờ đi điều đó.

Du khách nước ngoài khi ghé thăm công trình này sẽ nghĩ sao về con người thành phố? Cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh để có thể răn đe những hành vi vô ý thức của một số người, và đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”.

-thanhnha

Có biển cấm, nhưng ít người chấp hành

Tôi thấy có một số người Việt Nam ta mặc dù thấy có biển “cấm” nhưng không biết là họ không thấy hay không hiểu mà vẫn hành động ngược lại. Có phải là do ý thức của họ quá kém? Nhìn hình thấy mấy anh bảo vệ đang đứng nói chuyện thật là vô trách nhiệm.

-Tuyet Huynh

Cây cầu quá đẹp mà

Trẻ em đi vào đường ngược chiều, tụ tập bán hàng rong và lấn chiếm lòng đường dành cho xe 2 bánh đều là những việc làm đáng trách, đáng bị phạt. Có điều tôi thấy cũng nên thông cảm cho những người chiều chiều lên cây cầu hóng mát và chụp hình. Họ làm vậy bởi vì cây cầu quá đẹp. Vả lại hóng mát với chụp hình thì có gì quá đáng đâu.

-Michael Do

Ý thức, văn hóa hay miếng cơm manh áo?

Chắc hẳn sẽ có những ý kiến trái chiều nhau về những hành động trên đây. Riêng bản thân tôi chỉ xin đưa ra vài ý kiến nhỏ về những người bán hàng rong. Về luật thì họ đã vi phạm là đúng rồi, nhưng cũng nên nhìn nhận lại, có cầu thì mới có cung. Giả sử người dân ý thức hơn rằng cái cầu là chỗ đi lại chứ không phải nơi giải trí hóng mát thì họ biết bán hàng cho ai? Nhưng khốn nỗi dân ta cứ chọn những cái chỗ không giống ai để chơi, hóng mát.

Như tôi thấy trên cầu Vĩnh Tuy ở Hà Nội, còn dang dở mà biết bao nhiêu là rác thải rồi những vết nước chè đổ ra đường (từ nhếch nhác mà tác giả dùng quả thật rất đắt). Nhưng mọi người hãy nhìn ở một khía cạnh khác để thông cảm hơn với họ. Họ là những người ngoại tỉnh hoặc nếu không thì cũng là hoàn cảnh gia đình khó khăn mới phải kiếm sống như thế.

Kết lại, tôi chỉ muốn nói rằng cái cần nói ở đây chính là người dân nên nâng cao ý thức chấp hành các quy định nơi công cộng. Và qua đây thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên xem xét xây dựng thêm các tụ điểm vui chơi, hóng mát cho nhân dân. Thân ái!

-Namlh

Trách nhiệm ở người quản lý

Đây có lẽ là chuyện không phải là mới, điều mà báo đài đã nói rất nhiều và các cơ quan chức năng cũng phải đau đầu. Ý thức của người dân theo tôi nghĩ thì còn rất nhiều điều phải nói và phải làm.

Giờ chưa phải là lúc trông chờ vào ý thức của người dân mà phải trông chờ vào hành động cụ thể của những người có trách nhiệm. Chỉ có như thế thì mới đem lại hiệu quả một cách nhanh nhất. Khi nền kinh tế phát triển, trình độ học vấn cao thì tự mọi người sẽ có ý thức mà không cần phải nhắc nhở nhiều nữa.

-Nguyễn Cao Hùng Sơn

Thiếu chỗ vui chơi, lên cầu là điều tất nhiên

Điều này cho thấy TP HCM đang thiếu rất nhiều thứ: nơi vui chơi cho trẻ em, nghỉ ngơi cho nhiều người, chưa giải quyết vấn đề lao động cho người dân… Miếng ăn, chỗ chơi còn chưa có lấy gì mà nghĩ đến ý thức.

Con sông, cây cầu nói xa hơn nữa là nơi nuôi nấng tâm hồn, ta khó lòng không dừng chân.

-syng

Source:  Link

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website