‘Quên’ mũ bảo hiểm, dựng xe hút thuốc giữa đường

5/2/2010

Chiều 3/2 tại ngã tư Tôn Đức Thắng – Quốc Tử Giám (Hà Nội), khi bị cảnh sát giao thông xử lý vì không đội mũ bảo hiểm, một thanh niên nước ngoài đã dựng xe máy chắn giữa đường, bất chấp dòng phương tiện phía sau.

Theo một số nhân chứng, khoảng 15h30 một thanh niên nhuộm tóc vàng đỏ, không đội mũ bảo hiểm đi xe Wave trên phố Tôn Đức Thắng hướng về Nguyễn Thái Học. Khi bị CSGT yêu cầu dắt xe lên vỉa hè để kiểm tra giấy tờ người này tỏ vẻ không hiểu tiếng Việt.

Không chấp hành, người này dựng chân chống, đỗ xe máy giữa đường sau đó ngồi trên yên xe lấy thuốc lá hút.. Sau hơn 10 phút, CSGT vẫn không thể đưa được người và xe vi phạm lên vỉa hè để giải quyết, gây ùn tắc giao thông. Nhiều người tham gia giao thông tỏ ra khá bức xúc với hành vi trên.

CSGT đã lập biên bản thanh niên trên (khai tên Thomas, gốc châu Á), thường trú tại một đại sứ quán đóng trên địa bàn quận Ba Đình.

Source:  VNE

Quá xấc xược

Nhìn tên này thật là ngứa mắt. Luật pháp đã bị sỉ nhục .

( ntv )

Không thể chấp nhận

Du họ là ai chăng nữa? Những hành vi ngang ngược và thiếu tôn trọng như vậy cần nghiêm minh xử lý.

( nguyen quang trung )

Tệ Quá Bạn Ơi

Người vô văn hóa vậy mà cũng được ở trong Đại sứ quán hả!!!!

( Kevil Trung )

Hành vi thiếu văn hóa

Đây là một trường hợp mà tôi thấy lần đầu, hành vi này được coi là coi thường pháp luật nước sở tại, nhân viên ngoại giao là có cách hàng xử không bằng các em nhỏ, tôi nghĩ trường hợp này nên xử lý mạnh và trục xuất khỏi việt nam, hết sức bố láo, ko chấp nhận được.

( Mr Thao )

Biện pháp

Nên có 1 chiếc xe ủi để ủi những trường hợp trên cho “sạch” đường và những trường hợp tương tự.

( Trần Xuân Hãn )

May mà không gặp tôi!

May cho thằng ranh con nước ngoài này là nó không gặp tôi! Không thể để thằng ngu xuẩn này coi thường luật Việt nam được!

( Hoàng Long )

Trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt nam ta đi

Người nước ngoài sang làm việc hoặc du lịch, có nhiều người coi thường luật pháp, văn hóa, phong tục Việt Nam

Trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt nam ta đi. Nhìn hợm hĩnh quá.

( SOS )

Cần xử lý nghiêm

Cần xử lý nghiêm những kẻ không tôn trọng pháp luật Việt Nam dù họ là ai.
Hình ảnh này có xứng đáng một nhân viên ngoại giao không ?

( Đặng Công Sơn )

Không thể chấp nhận

Ở Việt Nam ta thường rất tôn trọng khách đến nhà nhưng viêc hành xử của “khách” nước ngoài như trên là không thể chấp nhận được. Việc chấp hành luật pháp, đặc biệt là Luật giao thông của nước sở tại thì dù là công dân nước nào cũng phải chấp hành. Đề nghị cảnh sát giao thông xử lý nghiêm hành vi nêu trên, có thể gửi công văn đến Đại sứ quán của người đó cũng giống như học sinh vi phạm Luật Giao thông thì gửi công văn đến trường học sinh đó.

( MTD )

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website