Tội ác của người cậu chặt 3 ngón tay cháu

1/2/2010

Ngày 1/2, Công an huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phạm Hồng Đắc (31 tuổi) ra tòa về hành vi chặt tay cháu gái 11 tuổi đã trộm hơn 500 ngàn đồng của bà ngoại.

Theo kết quả điều tra, ngày 25/10/2009, bà Đỗ Thị Nhanh phát hiện số tiền tiết kiệm 550 nghìn đồng của mình không cánh mà bay. Bị bà ngoại gặng hỏi và dọa đánh, bé Huyền khai là thấy bạn học chung lớp nghèo, mang giày rách mà không có tiền mua, nên em đã lén lấy tiền mua giày tặng bạn. Ngoài ra, em còn mua cho mình một đôi dép mới và cho bạn cùng lớp mượn tiền.

Khoảng 12h trưa ngày hôm sau, bé Huyền đi học về thì tiếp tục bị bà ngoại rầy la. Đúng lúc đó, cậu của bé Huyền là Phạm Hồng Đắc đi đám cưới về nhà trong tình trạng đã ngà say. Bà Nhanh đã mách lại với con trai việc Huyền lấy tiền và bảo Đắc hãy “dạy dỗ cháu” để chừa tội trộm cắp.

Lúc này, Đắc gọi bé Huyền ra nhà sau và bảo em xuống bếp lấy một tấm thớt để trên bàn. Do hoảng sợ, bé Huyền không dám đi. Tức giận, Đắc vào bếp lôi thớt ra, lệnh cho bé Huyền để bàn tay trái lên và đứng đó chờ cậu xử tội.

Đắc tiếp tục vào bếp lấy dao mang đi mài. Sau đó, người cậu quay lại vung dao chặt xuống thành bàn. Thấy cô cháu gái rụt tay lại, Đắc dọa sẽ chặt đứt cả bàn tay nếu Huyền không để im. Quá sợ hãi, bé Huyền phải để lại tay lên thớt. Ngay lập tức, người cậu nhẫn tâm chặt xuống, làm đứt 3 ngón tay trỏ, giữa và ngón áp út của cháu.

Nhìn thấy bàn tay đầy máu của cháu ngoại, bà Nhanh ngất xỉu tại chỗ. Người cậu vội cùng vợ chở Huyền đến Trạm Y tế xã cấp cứu. Tại đây, bé Huyền đã bị các bác sĩ tháo khớp 2 ngón trỏ và ngón giữa vĩnh viễn, chỉ cứu được ngón áp út.

Ngày 28/10, Huyền trở lại lớp học với bàn tay bị băng bó. Giáo viên chủ nhiệm đã gặng hỏi nhưng Huyền nói em chặt củi bị đứt. Không tin, thầy giáo đã trình báo vụ việc lên Ban giám hiệu trường.

Sau đó, Huyền khai là bị cậu Đắc chặt đứt cả 3 ngón tay. Nhà trường bảo em Huyền tường trình lại sự việc và báo ngay đến chính quyền địa phương.

Qua xác minh, số tiền mà em Huyền đã lấy của bà ngoại là 550.000 đồng. Trong đó, Huyền cho một bạn cùng lớp mượn 50.000 đồng mua giày mới. Em cũng trích ra một khoản mua 4 đôi dép mang tặng cho 4 bạn học cùng. Ngoài ra, cô học sinh này cũng mua cho mình đôi dép, mua ít bánh kẹo chia cho các bạn.

Source:  VnExpress

Categories: Society

Tags: , , ,

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website