Đường dây lừa phụ nữ qua Malaysia bán dâm bị triệt phá

24/11/2009

Được hứa hẹn ra nước ngoài phụ bán hàng với mức lương từ 20 đến 30 triệu đồng một tháng nhưng các cô gái Cần Thơ đã bị ép “đi khách” mỗi ngày. Nếu từ chối, họ bị đánh đập dã man, không cho ăn cơm, nhốt vào phòng kín.

Chiều 24/11, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết, đã phối hợp cùng Bộ công an, bắt giữ Nguyễn Thị Thủy (25 tuổi, Sóc Trăng) khi cô này đang ra sân bay Tân Sơn Nhất để lẫn trốn ra nước ngoài.

Theo cảnh sát, Thủy là nghi can cầm đầu đường dây mua bán phụ nữ qua Malaysia. Việc bắt giữ người này thời gian qua rất khó khăn do Thủy thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Trước đó, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 nghi phạm khác gồm: Nguyễn Thị Nê (55 tuổi), Nguyễn Thị Chinh (57 tuổi), Văn Phú Rô (46 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Điệp (44 tuổi, vợ Rô, cùng ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về hành vi “mua bán phụ nữ”.

Điều tra ban đầu, khoảng tháng 7/2008, cảnh sát nhận được đơn tố giác của người dân về một đường dây buôn bán phụ nữ sang Malaysia ép làm gái mại dâm do Thủy cầm đầu. Người phụ nữ này đã móc nối với một số người ở Cần Thơ để dụ dỗ, đưa các cô gái ở Đồng bằng sông Cửu Long ra nước ngoài “kinh doanh xác thịt”.

Với lời giới thiệu tuyển người phụ bán cửa hàng, quán ăn… lương hấp dẫn từ 20 đến 30 triệu đồng một tháng, lại đưa trước cho gia đình 500 USD kèm theo lời hứa hàng tháng sẽ gởi tiền, nhóm “mẹ mìn” đã lừa được nhiều cô gái. Nhưng sau khi đáp máy bay tới Malaysia, các cô liền đưa vào nhà chứa. Hàng ngày, họ bị ép “phục vụ” từ 2 đến 5 khách. Ai không đồng ý sẽ bị đánh đập dã man, không cho ăn cơm và nhốt vào phòng kín.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Source:  VNExpress

Comments

No Comments

Leave a reply

Name *

Mail *

Website